Virus signature database update failed

แก้ไข NOD32 เมื่อ โปรแกรมขึ้นเตือนว่า Virus signature database update failed กับวิธีที่รวบรัดง่ายๆ  

แก้ไข NOD32 เมื่อ โปรแกรมขึ้นเตือนว่า Virus signature database update failed โดยวันนี้เราจะมีวิธีการแก้ไข มาพร้อมกับผู้ใช้งานทุกท่านที่สามารถทำตามได้เลยทันที โดยจะเป็นขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก สามารถกลับมาทำงานได้เหมือนเดิม กับโปรแกรมการสแกนไวรัสและมัลแวร์นั่นเอง  โดยถ้าหากเกิดขึ้นกับการแจ้งเตือนนี้แสดงว่า เกิดข้อผิดพลาดทางด้านของการดาวน์โหลดไฟล์ ในระบบเซิร์ฟเวอร์อัพเดทนั่นเอง ซึ่งจะเกิดขึ้นกับผู้ใช้ที่จะคิดเห็นว่า Eset nod32 virus signature database update failed การอัพเดทฐานข้อมูลไวรัสนี้เกิดข้อผิดพลาด และจะมีข้อความแสดงในด้านของการเกิดข้อผิดพลาดนี้ ขึ้นที่หน้าจอนั่นเอง โดยสาเหตุนี้จะสามารถเตรียมการอัพเดทโมดูลแบบคงที่ ได้ในขณะการอัพเดทนี้เป็นเวอร์ชั่นผลิตภัณฑ์ที่คงที่นั่นเอง ซึ่งผู้ใช้ที่ใช้งานกับระบบรักษาความปลอดภัยของ ESET ในเวอร์ชั่นรุ่นก่อนหน้านี้ก็มีเช่นกัน โดยจะมีการเตรียมการอัพเดท เพื่อทำการสแกนไวรัสและสปายแวร์แบบคงที่ ในเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด ซึ่งผู้ใช้ที่ยังไม่เคยพบกับปัญหานี้ ก็สามารถจัดสรรในด้านของความจำและทำการรีบูทระบบปฏิบัติการได้ หรือถ้าหากเกิดข้อผิดพลาดนี้ สามารถแก้ไขได้ตามทันที 

แก้ไข NOD32 เมื่อ โปรแกรมขึ้นเตือนว่า Virus signature database update failed กับการแก้ไขการลบไฟล์อัพเดต 

โดยจะมีขั้นตอนในด้านของการอัพเดทเวอร์ชั่นล่าสุด NOD32 modules update failed ที่จะทำการดาวน์โหลดบนหน้าเว็บไซต์ NOD32 ให้ผู้ใช้งานลบไฟล์อัพเดตอันเก่าทิ้ง และสามารถอัพเดทเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดได้ โดยมีระบบการจัดการที่สามารถอัพเกรด เป็นเวอร์ชั่นใหม่ ซึ่งจะไม่มีปัญหาทางด้านของการติดตั้งอย่างแน่นอน เพื่อลดปัญหานี้ผู้ใช้งาน จะต้องทำการอัพเดทในระหว่างการดำเนินการ และในขณะที่เปิดโมดูลสแกนไวรัส เพื่อทำการป้องกันสปายแวร์ โมดูลก็จะทำการดาวน์โหลดหรืออัตโนมัติไปกับการอัพเดทฐานข้อมูลไวรัสนั่นเอง หรือจะเป็นทางด้านของการรีบูทการปฏิบัติการ เพื่อทำการแก้ไขปัญหานี้ได้เช่นกัน ซึ่งจะมีการเตรียมการป้องกัน ระบบอินเตอร์เน็ตในเวอร์ชั่นล่าสุด ซึ่งจะมีการป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นซ้ำนั่นเอง และจะไม่ทำให้เกิดความล่าช้าในภายหลัง ในการดาวน์โหลดไฟล์นี้จะมีการใช้พื้น ที่บนระบบเครื่องคอมพิวเตอร์ด้วยตนเอง เมื่อทำการลบไฟล์ในการอัพเดท ที่ได้รับผลกระทบนั่นเอง 

แก้ไข NOD32 เมื่อ โปรแกรมขึ้นเตือนว่า Virus signature database update failed ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ทำได้เองที่บ้าน 

แก้ไข NOD32 เมื่อ โปรแกรมขึ้นเตือนว่า Virus signature database update failed ในปัญหานี้อาจเกิดจากที่ผู้ใช้งานใช้โปรแกรม NOD32 ที่ไม่ใช่ Lisense ของแท้ ซึ่งจะทราบเมื่อทำการเปลี่ยน Username & Password ในการอัพเดท The installation was not completed successfully ESET ของแต่ละวัน ที่จะทำให้เกิดอาการนี้ขึ้นมาภายหลัง โดยมีวิธีแก้ดังนี้ 

 • เมื่อทำการเปิดโปรแกรม NOD32 จะเห็นได้เลยว่ามีข้อความตัวสีแดงขึ้นมาว่า Virus signature database update failed 
 • ให้คิดถึงด้านล่างที่เกี่ยวกับ Username and Password setup 
 • ต่อมาให้ทำการหา Username and Password ใหม่มาใส่โดยสามารถหาได้จากเว็บทั่วไป 
 • เมื่อทำการใส่ Username and Password ก็สามารถกดตกลงได้เลย 
 • คลิกในด้านของ Update virus signature database เคยทำให้โปรแกรมได้เริ่มทำการอัพเดท 
 • รอเวลาสักครู่เมื่อทำการเสร็จสิ้นแล้ว ให้กดคลิก OK แล้วจะพบกับการแสดงข้อมูลนั่นเอง เพียงเท่านี้ก็สามารถแก้ไขปัญหาได้แล้วอย่างง่ายดาย 

แก้ไข NOD32 เมื่อ โปรแกรมขึ้นเตือนว่า Virus signature database update failed มาจากสาเหตุอะไร 

จากที่โปรแกรม NOD32 มีการขึ้นแจ้งเตือนบนหน้าจอว่า Virus signature database update failed ซึ่งมาจากการอัพเดท การรักษาความปลอดภัยไม่ได้นั่นเอง โดยจะเกิดปัญหาในภายหลังอย่างแน่นอน หากพบกับสถานการณ์แบบนี้ ซึ่งผู้ใช้งานต้องทำการเปลี่ยนหมายเลขฐานข้อมูลที่ต้องการอัพเดท และเปลี่ยนทั้งด้านของชื่อกับรหัสผ่าน ซึ่งสามารถทำได้ง่ายๆ โดยการหารหัสมาใหม่นั่นเอง หรือถ้าไม่อยากให้เกิดปัญหานี้ ต้องเป็นการใช้โปรแกรมที่มีใบรับรอง และเป็นโปรแกรมแท้ การันตีได้เลยว่าจะไม่เกิดปัญหาอย่างแน่นอน โดยโมดูลในการอัพเดทนี้จะเป็นไปตามปกติ เพราะว่าเป็นโปรแกรมแท้ และยังมีความที่สามารถอัพเดทได้อัตโนมัตินั่นเอง โดยจะมีการแสดงฐานข้อมูลที่ถูกต้อง ไม่ว่าจะเป็นทางด้านของเลขฐานข้อมูล และวันที่ต่างๆ ซึ่งผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบกับช่วงเวลา ในการซื้อได้เลยทันที 

The installation was not completed successfully ESET การอัพเดทโปรแกรมเมื่อทำการแก้ไข NOD32 แล้ว 

การอัพเดทโปรแกรมนี้ ซึ่งจะเป็นวิธีการที่ดีที่สุด ที่ทำให้เกิดระบบรักษาความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น และมีการใช้งานอยู่เสมอ โดยจะมีองค์ประกอบของโปรแกรม Eset nod32 virus signature database update failed ที่หน้าต่างโปรแกรมหลัก ซึ่งสถานะจะขึ้นทางด้านของอัพเดท และเป็นปุ่มสีเขียวนั่นเอง โดยจะมีการแสดงวันที่และเวลาอย่างชัดเจน ในด้านของการอัพเดทครั้งล่าสุด และจะมีการขึ้นข้อความว่าต้องการอัพเดทใหม่หรือไม่ โดยจะมีการแจ้งเตือนทั้งสองรูปแบบคือ 

 • Last successful update เป็นการแสดงวันที่ล่าสุด ที่ทำการอัพเดทฐานข้อมูล 
 • Version signature database version สิ่งนี้สำคัญมากเพราะหมายถึง ฐานข้อมูลที่เป็นหมายเลขที่ทำการอัพเดทไว้ล่าสุด เมื่อทำการคลิกไปที่เว็บไซต์ จะมีการแสดงฐานข้อมูลเพิ่มขึ้นมาอย่างละเอียด 
 • หากทำการแก้ไขเสร็จแล้ว จะขึ้นในด้านของการอัพเดท ในคำที่เราได้นำเสนอไปก่อนหน้านี้นั่นเอง โดยที่ผู้ใช้งานสามารถไว้วางใจได้เลยว่า จะเป็นการอัพเดทที่ถูกต้อง และจะไม่ขึ้นการแจ้งเตือนแบบเดิมอีก 

NOD32 modules update failed มีการอัปเดตโปรแกรม NOD32 Antivirus ในแบบ Online 

เราจะมีการแนะนำ การอัพเดทโปรแกรมนี้โดยจะไม่เสี่ยงต่อการขึ้นว่า Virus signature database update failed อย่างแน่นอน  ถ้าทำตามขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้ 

 • ให้ผู้ใช้งานเตรียม Username และ password ของโปรแกรม nod32 offline update ไว้ให้เรียบร้อยโดยมีการค้นหาที่ Google สามารถพิมพ์คำว่า nod32 update และกดคัดลอก Username และ password จากเว็ปไซต์ได้เลย โดยผู้ใช้งานต้องมีการคัดมาอย่างละเอียด 
 • เปิดโปรแกรมขึ้นมา และทำการคลิกเข้าสู่โปรแกรม ในด้านของเมนูการตั้งค่าทางด้านซ้ายมือ 
 • ต่อมาจะมีคำว่า Toggle Advanced mode ซึ่งจะมีการแสดงอยู่ที่หน้าจอ ในการใช้งานต้องมีการปรับเปลี่ยน เป็นการใช้งานอย่างยากดูให้คลิกที่อักษร Toggle Advanced Mode 
 • ต่อมาจะมีการตรวจสอบในความต้องการ ให้ผู้ใช้งานคลิกใช่ได้ทันที 
 • เมื่อทำการอยู่ที่หน้าจอการใช้งานอย่างยากแล้ว ให้คลิกไปที่ Enter entire advanced setup tree หรือจะทำการกด F5 ก็ได้ 
 • ทำการนำ Username และ password ที่เตรียมไว้มาใส่ และทำการคลิก ok จากนั้นให้เลือกหัวข้ออัพเดทและไปกดที่ Update virus signature database 
 • แล้วรอจนกว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ จะทำการดาวน์โหลดเสร็จ เพียงเท่านี้ก็ทำการอัพเดทเสร็จเรียบร้อยแล้ว กับขั้นตอนการอัพเดทโปรแกรม และสามารถใช้งานได้ปกติ 

Eset nod32 virus signature database update failed กระบวนการอัพเดต Update virus signature database 

แก้ไข NOD32 เมื่อ โปรแกรมขึ้นเตือนว่า Virus signature database update failed หลังจากที่ผู้ใช้งานทำการคลิก Update virus signature database ซึ่งจะมีการแล้วโหลดเริ่มต้นในการทำงานขึ้นนั่นเอง โดยจะแสดงแถบความคืบหน้า ทำการดาวน์โหลดและเริ่มนับเวลาเปอร์เซ็นต์ที่ขึ้นมา ว่ามีการโหลดเหลือเท่าไหร่ โดยจะมีการปรากฏให้เห็นชัดเจน หรือถ้าหากต้องการยกเลิกในด้านของการอัพเดท วิธีปิดการใช้งาน NOD32 (ชั่วคราว) ก็สามารถคลิกในด้านของ Abort ระบบจะทำการยกเลิกรายการอัพเดตให้เลยทันที โดยการอัพเดทโปรแกรมนี้ มีสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก เพราะจะทำให้ผู้ใช้งานสามารถใช้โปรแกรมได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และสามารถตรวจพบกับระบบการทำงานที่เป็นไวรัส และสปายแวย์ได้ง่ายยิ่งขึ้นนั่นเอง โดยจะเพิ่มความรวดเร็วและทันสมัยมากยิ่งขึ้น ซึ่งผู้ใช้งานต้องสังเกต ทางด้านของการอัพเดทฐานข้อมูลไวรัสให้ดี และจะเป็นการอัพเดทองค์ประกอบของโปรแกรมอีกด้วย