วิธีปิดการใช้งาน-NOD32-(ชั่วคราว)

วิธีปิดการใช้งาน NOD32 (ชั่วคราว) กับขั้นตอนที่ทำตามได้ทันที 

วิธีปิดการใช้งาน NOD32 (ชั่วคราว) โดยเรามั่นใจได้หรือว่าโปรแกรมการป้องกันไวรัสนี้ เป็นที่นิยมที่สุดในตอนนี้เลยก็ว่าได้ สำหรับผู้ที่กำลังใช้งานกับคอมพิวเตอร์ทั่วไป โดยเป็นโปรแกรมที่สามารถป้องกันไวรัสได้ที่มีความจุน้อยมาก ไม่ทำให้เครื่องนั่นเอง ซึ่งมีการใช้งานที่ง่ายราคาไม่แพงอีกด้วย แต่วันนี้เรายังมีวิธีการปิดทำงาน ในระบบการใช้งานของ NOD32 แบบชั่วคราวนั่นเอง โดยเป็นการ ปิด ESET Endpoint Antivirus ที่สามารถเปิดได้ในอนาคต ซึ่งจะอยู่ที่การควบคุมของผู้ใช้งานทั้งหมด โดยโปรแกรมนี้จะให้ผลประโยชน์ต่างๆ กับผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก แต่ถ้าหากเกิดความไม่จำเป็น หรือต้องการที่จะผิดหลง ก็สามารถทำการวิธีขั้นตอน ที่เราได้นำมาเสนอในวันนี้ การปิดโปรแกรมป้องกันไวรัส Eset Nod32 มาพร้อมกับวิธีเช็คระบบการทำงานอีกด้วย โดยจะมีวิธีการและขั้นตอนอย่างไร สามารถติดตามได้เลยทันที 

วิธีปิดการใช้งาน NOD32 (ชั่วคราว) กับอีกหนึ่งวิธีที่ทำได้ง่ายๆ 

วิธีลบ eset nod32 antivirus windows 10 ซึ่งวิธีการปิดระบบการทำงานในโปรแกรม ESET NOD32 Antivirus สามารถทำตามขั้นตอนได้ ดังนี้ 

 • สิ่งแรกเลยคือ เข้าไปที่หน้าต่างของโปรแกรมนี้ก่อน เพื่อทำการปิดการใช้งานแบบชั่วคราว 
 • คลิกที่ไอคอนโปรแกรม ESET NOD32 Antivirus ซึ่งจะมีบริเวณมุมขวาล่าง ของหน้าจอบนเครื่องคอมพิวเตอร์ 
 • ให้เลือกในชื่อปิดการใช้งาน การป้องกันแบบชั่วคราว 
 • ซึ่งจะมีหน้าต่างขึ้นมาแจ้งว่าคุณแน่ใจหรือไม่ ว่าต้องการปิดการใช้งานการป้องกันไวรัส และสปายแวร์ชั่วคราวให้ผู้ใช้งานกดใช้ได้เลย 
 • โดยจะมีหน้าต่างการปิดหลังการทำงานขึ้นมา ก็เสร็จสิ้นของวิธีนี้ 

หรือถ้าหากปิดเปิดการใช้งานเหมือนเดิม ก็สามารถทำตามวิธีการเหมือนเดิม แต่เปลี่ยนเป็นการเปิดการใช้งานการป้องกันก่อนที่จะทำการปิดระบบนี้ ต้องตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่า เป็นโปรแกรมเวอร์ชั่นไหน และแนะนำให้ดูที่เมนูข้อความใกล้เคียงกัน ตัวอย่างถ้าเป็นคนละเวอร์ชั่นกับที่เราได้อธิบายนั่นเอง 

วิธีปิดการใช้งาน NOD32 (ชั่วคราว) แบบรวบรัดที่ดีที่สุด 

มีอีกหนึ่งวิธีที่น่าสนใจเกี่ยวกับ วิธีปิด eset smart security 8 ระบบการทำงานชั่วคราว ของโปรแกรมการป้องกันไวรัสใน Eset Nod32 ซึ่งจะเป็นวิธีที่รวบรัดและสามารถทำได้เช่นกัน ดังนี้ 

 • ให้ผู้ใช้งานคลิกขวาที่ไอคอนโปรแกรม ที่อยู่ตรงมุมล่างด้านขวา 
 • ให้เลือก Pause protection ได้เลย 
 • แล้วคลิกเลือกที่ระยะเวลา ที่ต้องการให้โปรแกรมหยุดทำงาน 
 • ต่อไปให้คลิก Apply 
 • จะมีสัญลักษณ์ Real-timeซึ่งจะเป็นสีแดง มาพร้อมกับข้อความ Paused: …ซึ่งเป็นอันเสร็จสิ้น 
 • ซึ่งถ้าผู้ใช้งานต้องการให้โปรแกรมนี้ กลับมาทำงานเหมือนเดิมอีกครั้ง ให้คลิกขวาที่ไอคอนตรงมุมล่างเหมือนเดิม แล้วทำการเลือก Enable protection 

วิธีปิดการใช้งาน NOD32 (ชั่วคราว) มาพร้อมวิธีการตรวจสอบไฟล์ 

ซึ่งจะเป็นวิธีการเช็คในการยกเว้นเพื่อไม่ให้ Eset Nod32 ตรวจสอบบางไฟล์หรือโฟลเดอร์ โดยสามารถสอนได้ดังนี้ 

 • ทำการคลิกสองครั้งในไอคอนโปรแกรม ในมุมขวาด้านล่างเหมือนเดิม 
 • ให้กดที่การตั้งค่า 
 • ต่อมาให้กดที่ Computer protection 
 • ซึ่งจะมีรูปเฟืองในหัวข้อ Real-time แล้วทำการเลือก Edit exclusions 
 • ให้ไปที่หัวข้อ Path คลิกได้เลยทันที แต่มาทำการเลือกไฟล์หรือโฟลเดอร์ที่ไม่ทำให้โปรแกรม Eset Nod32 เข้าไปตรวจสอบ 
 • ขั้นตอนสุดท้ายคือการคิด OK ไปเรื่อยๆ จนกว่าจะหมด 
 • เพียงเท่านี้ก็เป็นการเสร็จสิ้นในวิธีการตรวจสอบไฟล์ หรือโฟลเดอร์ที่ทำการยกเว้น เพื่อไม่ให้เกิดการตรวจสอบของโปรแกรมนั่นเอง  

ปิด ESET Endpoint Antivirus มีวิธีปิดแอนตี้ไวรัส NOD32 มีผลประโยชน์อย่างไรบ้าง 

วิธีลบ eset nod32 antivirus windows 10 ต้องบอกก่อนว่าระบบการทำงานในโปรแกรมแอนตี้ไวรัสนี้ จะมีการซื้อเข้ามาในระบบคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้งาน ซึ่งจะมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นทางด้านของวินโดว์หรือ Mac OS ก็มีเช่นกัน โดยจะเป็นการติดตั้งโปรแกรมแอนติไวนัส ที่มากับเครื่องนั่นเอง ซึ่งอย่างน้อยจะมีถึงหนึ่งโปรแกรม เพื่อทำการสร้างความปลอดภัยให้กับระบบคอมพิวเตอร์ในการป้องกันไวรัส รวมไปถึงมัลแวร์ต่างๆ ที่จะมีหน้าที่ทำลายข้อมูลในระบบปฎิบัติการ ของการทำงานบนเครื่องคอมพิวเตอร์นั่นเอง แต่ถ้าหากปิดการแอนตี้ไวรัสนี้ ก็มีประโยชน์เช่นกัน เพราะหากที่ผู้ใช้งานต้องการดาวน์โหลด ในโปรแกรมอื่นๆ นอกเหนือจากโปรแกรมที่มากับเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เรารู้จัก ไม่ว่าจะเป็นทางด้านของโปรแกรมแอนตี้ไวรัสแบบไหนก็ตาม ซึ่งถ้าหากยังมีโปรแกรมที่ติดเครื่อง มาจะทำให้ไม่ได้รับอนุญาตในการดาวน์โหลด หรือติดตั้งในเครื่องสำหรับโปรแกรมอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการแอนตี้ไวรัสนั่นเอง โดยโปรแกรมแอนตี้ไวรัสนี้ จะทำการตรวจสอบโปรแกรมที่ไม่รู้จัก ว่าเป็นไวรัสนั่นเอง หากไม่ให้ ข้อผิดพลาดนี้ผู้ใช้งาน ก็สามารถปิดโปรแกรมแอนตี้ไวรัสที่ถูกติดตั้งเอาไว้ก่อน แล้วถึงทำการดาวน์โหลด กับโปรแกรมตัวใหม่ก็สามารถใช้งานได้เช่นกัน 

วิธีลบ eset nod32 antivirus windows 10 กับการควบคุมการป้องกันคอมพิวเตอร์ 

ในการปิดระบบการทำงานนี้ จะมีอีกสิ่งนึงที่น่าสนใจคือ การที่ลดระดับการป้องกันของเครื่องคอมพิวเตอร์นั่นเอง ซึ่งผู้ใช้งานสามารถหยุดการทำงานชั่วคราวได้ หรือการปิดใช้งาน โมดุลในการป้องกัน โดยจะมีแถบเลื่อนที่ไอคอน ก็สามารถปิดได้เลยทันที โดยการปิดนี้จะทำให้เกิดการลดระดับการป้องกัน ของคอมพิวเตอร์ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งไอคอนที่สามารถใช้งานได้เหมือนกัน ก็คือทั้งด้านของรูปเฟือง และถัดมาจากโมดูลการป้องกัน เพื่อเข้าถึงการตั้งค่าขั้นสูงนั่นเองสำหรับในด้านของการที่ ปิดระบบการทำงานชั่วคราว ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเลือกการปิดได้เลยทันที ไม่ว่าจะการปิดกั้นเข้าถึงทั้งหมด การปิดกั้นเว็บแคมในเครื่องคอมพิวเตอร์นั่นเอง หรือจะเป็นทางด้านของการปิดกั้นการเข้าถึงแบบถาวร ก็สามารถทำได้เช่นกัน หรือจะเป็นสิ่งที่ ปิดกั้นการเข้าถึงทั้งหมด ซึ่งจะมีการป้องกันเครื่องคอมพิวเตอร์ ที่ผู้ใช้งานสามารถปิดการใช้งานชั่วคราวได้นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นทั้งเรื่องของการป้องกันเชิงรุก การป้องกันระบบไฟล์แบบเรียวไทม์ หรือการหยุดป้องกันไวรัสแต่สปายแวร์ ก็สามารถทำได้โดยการปิดแถบเครื่องมือ หรือแถบเลื่อนนั่นเอง  

วิธีปิด eset smart security 8 หยุดการป้องกันไวรัสกับ NOD32 มีระบบการทำงานอย่างไร 

ซึ่งการหยุดในด้านของการป้องกันไวรัสนี้ ผู้ใช้งานสามารถทำได้ทุก เมื่อตามความต้องการได้เลยทันที โดยใช้วิธีขั้นตอนที่เราได้นำเสนอไปก่อนหน้านี้นั่นเอง ในการคิดการป้องกันนี้แน่นอนอยู่แล้วว่า ระบบจะไม่ทำงานแบบชั่วคราว โดยจะไม่มีการป้องกันไวรัส หรือระบบจะไม่ทำงานนั่นเอง วิธีการบล็อกเว็บไซต์ใน ‎ESET NOD32 ที่ไม่อนุญาตให้เข้าบนคอมพิวเตอร์หากผู้ใช้งานต้องการที่จะดาวน์โหลดโปรแกรมอื่นๆ หรือจะเป็นช่องทางการเข้า เว็บไซต์ต่างๆ ก็สามารถทำได้อย่างที่ไม่มีระบบการป้องกันไวรัสนั่นเอง จึงทำให้ไม่มีการควบคุมด้วยการป้องกันของระบบการทำงานในโปรแกรมนี้ ที่ทำการป้องกันเครื่องคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้งาน แต่หากผู้ใช้งานเปลี่ยนใจ ต้องการที่จะกลับมาใช้กับระบบการป้องกันไวรัส NOD32 และมัลแวร์ ก็สามารถเปิดการใช้งานได้ทุกเมื่อ ตามความต้องการได้เช่นกัน ในการปิดและเปิดระบบการป้องกันนี้ ผู้ใช้งานสามารถควบคุมได้ด้วยตนเอง เราขอแนะนำว่า การใช้ระบบป้องการสแกนไวรัสในยามจำเป็น ก็สามารถเปิดปิดได้ โดยที่ต้องทำความเข้าใจ กับระบบก่อนที่จะตัดสินใจนั่นเอง